“Sáng nay ăn gì”, câu hỏi đau đầu nhất đối với các bà nội trợ mỗi ngày. Một bữa sáng phải đủ dinh dưỡng, hương vị phải phong phú.Tuy nhiên trong mùa dịch, bạn sẽ có nhiều thời gian chuẩn bị bữa sáng đủ dinh dưỡng. Dưới đây là danh sách một số món ăn sáng từ thịt heo mát bạn có thể tham khảo.
Bánh canh thịt heo mát
Nguyên liệu 10 phần:
1kg – Xương ống heo
1kg – Xương cục heo
1kg – Giò heo rút xương
5 lít – Nước
50gr – Hành tím
500gr – Cà rốt
500gr – Củ cải trắng
10gr – Nấm hương khô
50gr – Gốc hành lá
5gr – Hành lá
2gr – Ngò rí
100gr – Hạt nêm Chinsu
5gr – Tiêu
30gr – Nước mắm
2kg – Bánh canh
Sơ chế:
– Trụng rửa sạch các loại xương.
– Giò heo rút xương bó lại
– Hành tím chiên vàng.
– Củ cải, cà rốt cắt khúc vừa ăn.
– Nấm hương khô ngâm nước vắt ráo, chiên giòn.
– Hành lá ngò rí nhặt rửa sạch cắt nhỏ.
Cách làm:
Hầm xương cùng hành với cà rốt, củ cải và nấm hương khoảng 3 tiếng.
Luộc chân giò khoảng 1 tiếng sau đó cắt dây, cắt lát thịt miếng mỏng. Lượt lấy nước dùng sau đó nêm gia vị nấu sôi.
Hoành thánh thịt heo mát
Hầm nước dùng
1kg – Xương ống heo
1kg – Xương cục heo
6lít – Nước
50gr – Hành tím
10gr – Gừng
25gr – Khô mực
10gr – Tôm khô
30gr – Củ cải muối đã ngâm, luộc kĩ
500gr – Củ cải trắng
10gr – Nấm hương khô
Ướp nhân hoành thánh
1kg – Thịt heo xay MEATDeli
15gr – Hạt nêm Chinsu
1gr – Tiêu
20gr – Hành lá
200gr – Lá hoành thánh
Gia vị nêm
80gr – Hạt nêm Chinsu
17gr – Muối
80gr – Đường phèn
17gr – Bột ngọt
Rau nêm
50gr – Gốc hành lá
50gr – Hành lá
20gr – Ngò rí
100gr – Hẹ lá
5gr – Tiêu xay
Sơ chế:
– Rửa sạch xương, trụng sợ bằng nước sôi.
– Hành tím chiên vàng.
– Khô mực, tôm khô nướng
– Củ cải trắng cắt khúc vừa ăn.
– Củ cải muối cắt lát mỏng trụng sơ qua nước sôi.
– Nấm hương ngâm mềm luộc với nước hành gừng.
– Hành hẹ rửa sạch cắt khúc.
Cách làm:
– Hầm xương với tôm – mực khô, củ cải muối, củ cải trắng trong 3 tiếng. Thịt heo xay nêm gia vị trộn đều sau đó gói với lá hoành thánh trụng sơ với nước sôi. Lượt lấy nước dùng nêm gia vị nấu sôi.
Hủ tiếu thịt heo mát
Hầm nước dùng:
1kg – Xương ống heo
1kg – Sườn sụn heo
6 lít – Nước
50gr – Hành tím
10gr – Gừng
25gr – Khô mực
10gr – Tôm khô
30gr Củ cải muối đã ngâm, rửa sạch
50gr – Củ cải trắng
10gr – Nấm hương khô
Nguyên liệu phụ:
1kg – Thịt heo xay
1kg – Thịt nạc dăm
20 quả – Trứng cút
Gia vị nêm nước dùng:
80gr – Hạt nêm Chinsu
17gr – Muối
80gr – Đường phèn
17gr – Bột ngọt
Rau ăn kèm:
50gr – Gốc hành lá
50gr – Hành lá
20gr – Ngò rí
200gr – Giá
100gr – Hẹ
500gr – Xà lách
100gr – Chanh
10gr – Ớt
30gr – Tỏi phi
1kg – Hủ tiếu
Sơ chế:
Tương tự hoành thánh
Cách làm:
– Nước dùng tương tư hoành thánh thịt heo.
– Cho thịt nạc dăm luộc với nồi nước dùng khoảng 30 phút thịt chín vớt ra làm nguội khi ăn cắt lát mỏng.
– Thịt heo phi hành tím xào khô, nêm chút nước mắm với bột ngọt.
– Lượt lấy nước dùng nêm gia vị nấu sôi.
Ngại gì mà không thử ngay các món ăn sáng từ thịt heo mát để cuộc sống an toàn hơn. Cùng tham khảo các công thức nấu ăn ngon, hấp dẫn tại đây nhé!